สัตว์โลก แพนด้ายักษ์ Giant Panda

แพนด้ายักษ์

แพนด้ายักษ์ มีความอยากอาหารที่ไม่รู้จักพอสำหรับ ไม้ไผ่ สัตว์ทั่วไปกินครึ่งวันเต็ม 12 ชม.เต็มทุก 24 ชั่วโมงและบรรเทาตัวเองหลายสิบครั้งต่อวัน ต้องใช้ไม้ไผ่ 28 ปอนด์เพื่อตอบสนองความต้องการด้านอาหารประจำวันของแพนด้ายักษ์และมันดึงก้านข้อมือด้วยกระดูกข้อมือยาวที่ทำหน้าที่เหมือนนิ้วหัวแม่มือ หมีแพนด้าจะกินนกหรือหนูเป็นบางครั้งเช่นกัน

พฤติกรรมและที่อยู่อาศัย

แพนด้าป่าอาศัยอยู่เฉพาะในพื้นที่ห่างไกลและเป็นภูเขาในภาคกลางของจีน ป่าไผ่ที่สูงเหล่านี้เย็นสบายและเปียกชื้นเหมือนหมีแพนด้า พวกเขาอาจปีนขึ้นไปสูงถึง 13,000 ฟุตเพื่อกินบนทางลาดที่สูงขึ้นในฤดูร้อน

หมีแพนด้ามักจะเห็นการกินในท่านั่งที่ผ่อนคลายโดยมีขาหลังเหยียดออกมาก่อน พวกเขาอาจปรากฏอยู่ประจำ แต่เป็นนักปีนเขาและนักว่ายน้ำที่มีประสิทธิภาพ

การผสมพันธุ์และประชากร

แพนด้ายักษ์นั้นโดดเดี่ยว พวกเขามีการพัฒนาอย่างมากของกลิ่นที่ผู้ชายใช้เพื่อหลีกเลี่ยงซึ่งกันและกันและเพื่อหาผู้หญิงสำหรับผสมพันธุ์ในฤดูใบไม้ผลิ หลังจากการตั้งครรภ์ห้าเดือนหญิงให้กำเนิดลูกหรือสองถึงแม้ว่าพวกเขาไม่สามารถดูแลฝาแฝดทั้งสอง ทารกที่ตาบอดมีน้ำหนักเพียง 5 ออนซ์ตั้งแต่แรกเกิดและไม่สามารถรวบรวมข้อมูลได้จนกว่าพวกเขาจะอายุสามเดือน พวกเขาเกิดมาเป็นสีขาวและพัฒนาสีที่พวกเขาชื่นชอบในภายหลัง

ความพยายามอนุรักษ์ที่ดีขึ้นและวิธีการสำรวจที่ดีขึ้นแสดงให้เห็นว่าประชากรแพนด้าป่าเพิ่มขึ้น แพนด้าหลายร้อยตัวอาศัยอยู่ในศูนย์เพาะพันธุ์และสวนสัตว์ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด สิ่งที่เรารู้เกี่ยวกับหมีแพนด้าส่วนใหญ่มาจากการศึกษาสัตว์ในสวนสัตว์เหล่านี้เพราะลูกพี่ลูกน้องของพวกมันนั้นหายากและเข้าใจยาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

You may use these HTML tags and attributes:

<a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>